Kính bảo hộ

Kính bảo hộ là thiết bị bảo hộ lao động sử dụng để đảm bảo an toàn trong lao động, sản xuất, học tập, nghiện cứu...kính có tác dụng bảo vệ mắt tránh các tác hại trực tiếp từ bên ngoài vào như: bụi, khói, tia UV, hóa chất, di vật, ánh sáng cao...

Đối với người lao động, bộ phận nào trên cơ thể cũng đều được bảo vệ, đôi mắt không phải là ngoại lệ. Các ngành nghề, lĩnh vực như cơ khí, hàn cắt kim loại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến đôi mắt. Do đó, kính bảo hộ lao động sẽ là một trang bị cần thiết và quan trọng đối với họ

Sự cần thiết phải trang bị kính bảo hộ che mặt

Từ xưa đến nay, kính bảo hộ mang lại an toàn cho người lao động một cách tốt nhất, công việc được thực hiện một cách hiệu quả hơn. Như đã nói, việc làm ở công trình, thợ hàn xì, cắt kim loại, việc trang bị kính bảo hộ rất cần thiết và không thể bỏ qua. Điều đó phòng tránh được các trường hợp nguy hiểm xảy ra gây tổn hại đến đôi mắt người lao động.

Cụ thể là các mảnh vỡ kim loại khi cắt, xỉ hàn bay vào mắt nặng nhất dẫn đến mất thị giác. Mảnh kính, đinh, vật sắc nhọn, chất lỏng, hóa chất, máu nhiễm vi khuẩn người bệnh,… văng vào mắt sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa, nguồn ánh sáng cao khi hàn, tia lửa điện, tia laze cũng sẽ tác động trực tiếp đến thị lực của mắt. Ngoài ra, số liệu thực tế cho thấy, kính bảo hộ sẽ giúp người lao động giảm thiểu được khoảng 90% tổn thương về mắt khi lao động.

Kính bảo hộ lao động là gì?

Người ta thường biết đến kính bảo hộ như một trang bị đi đường để chống bụi, trong lao động dùng để ngăn chặn vật thể văng vào mắt ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế, kính bảo hộ lao động được bán trên nền tảng TRANGTHIETBI.VN là loại kính có chức năng giúp bảo vệ mắt khỏi các tác động bên ngoài môi trường làm việc.

Công dụng kính bảo hộ chống bụi

Ngoài có tác dụng bảo vệ mắt trước các tác nhân nguy hiểm bay vào mắt, kính bảo hộ còn giảm chói lóa khi làm việc ngoài trời, ánh sáng hồ qua khi hàn xì.

Phân loại kính bảo hộ lao động

Để phân loại ta có nhiều cách khác nhau, dựa vào cấu tạo cơ bản hoặc dựa vào mục đích sử dụng. Xét về cấu tạo, căn cứ vào các tác nhân gây tổn thương mắt sẽ được sản xuất cho phù hợp.

Về hình thức, có hai loại kính lọc sáng và không lọc sáng. Loại kính lọc sáng là kính đen, có công dụng giảm ánh sáng như tia lửa điện, tia hàn. Loại không lọc sáng sẽ được sử dụng ngoài trời và phổ biến hơn. Dưới đây là 2 loại kính bảo hộ lao động phổ biến hiện nay:

- Kính bảo hộ chống hóa chất: Được sản xuất từ chất liệu polycarbonate giống các loại kính chống bụi. Loại kính này thường được sử dụng trong những môi trường đặc thù có hóa chất độc hại, công nghiệp nguy hiểm. Đặc điểm phần khung kính mắt được sản xuất vuông, kín và ôm sát mặt không tạo kẽ hở.

- Kính bảo hộ chống bụi: Cùng là chất liệu polycarbonate nên sở hữu độ bền cao, chống thấm nước, chịu được lực tác động lớn. Sau thời gian dài sử dụng không bị mờ đục, vẫn giữ được sự trong suốt.

Cách lựa chọn kính bảo hộ lao động

Với những thông tin trên đã cho thấy kính bảo hộ là trang bị không thể thiếu đối với người lao động. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc có chất lượng tốt, giá thành phù hợp là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Điều đầu tiên không nên bỏ qua đó là căn cứ vào tính chất đặc thù ở môi trường mình làm việc. Từ đó lựa chọn loại kính bảo hộ sao cho hợp lý để mang lại sự an toàn một cách tối đa, tuyệt đối. Giả sử đối với nghề hàn, nên lựa chọn loại giảm sáng để tránh làm mờ mắt ảnh hưởng đến thị lực.

Còn đối với ngành cơ khí, xây dựng, hàn cắt kim loại đòi hỏi độ bền của kính để giảm sự tác động của các vật thể vào mắt. Khi đó, loại không giảm sáng được thiết kế từ loại nhựa ABS có độ bền rất tốt sẽ đáp ứng được yêu cầu đó. Ngoài ra, cần biết cách lựa chọn khung kính phù hợp với khuôn mặt để khi đeo không tạo ra khoảng hở cho các vật thể, bụi bản có cơ hội bay vào. Khi đó, kính sẽ được ôm sát mặt và mắt, bảo vệ một cách tốt nhất có thể, đem lại cảm giác thoải mái khi làm việc.

Điều cuối cùng không nên bỏ qua, khi lựa chọn mua kính bảo hộ lao động cũng như giày, ủng bảo hộ lao động hãy đến những đơn vị phân phối uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để có chất lượng tốt nhất. Khi đó, tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ không xảy ra.

8%

Kính an toàn Draeger X-pect 8320

137.500₫
150.000₫
8%

Kính an toàn Draeger X-pect 8330

137.500₫
150.000₫
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo