Găng tay cao su thiên nhiên latex
Đây là loại găng tay làm từ 100% cao su thiên nhiên. Vì thế, đặc điểm nổi bật của loại găng tay này là:
- Không chứa chất độc hại, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường (có thể phân hủy sinh học).
- Độ co giãn tốt, vừa khít với đôi tay, tạo cảm giác chắc chắn, thoải mái khi sử dụng và nhạy cảm với xúc giác
- Độ bền cao.
- Giá cao hơn găng tay cao su tổng hợp
Có thể phân loại găng tay cao su thiên nhiên theo hai tiêu chí khác nhau:
- Phân loại theo độ dày
- Găng tay cao su thiên nhiên mỏng: Mỏng, nhẹ, thường dùng để chế biến thực phẩm
- Găng tay cao su thiên nhiên dài, dày, ôm sát lê khủy tay: Dày và dài hơn nên thường được dùng để chế biến thực phẩm (đặc biệt là thủy hải sản), nấu nướng, vệ sinh nhà bếp, đồ gia dụng…
- Phân loại theo chất liệu:
- Găng tay cao su thiên nhiên có bột: Khả năng chống rách, chống nước tốt, đeo dễ dàng nhưng có bột nên thường được dùng để vệ sinh nhà cửa, đồ đạc.
- Găng tay cao su thiên nhiên không bột: Khả năng chống rách, chống nước kém hơn găng tay cao su thiên nhiên có bột, thường được sử dụng ở các nhà hàng để bột không dính vào thực phẩm.
Găng tay cao su tổng hợp ( Nitriles)
Do được làm từ cao su tổng hợp nên loại găng tay này có đặc điểm nổi bật sau: